TỪ KHÓA:
TRONG
 

Tìm hiểu quá trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mới nhất tại Hoa Nam (74)

Liên hệ
0978675647
 

Biến chứng nguy hiểm mà bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra

 
bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh phổ biến nhất liên quan đến cơ-khớp xương cột sống. Bệnh thường gặp phải ở những người lớn tuổi do xương đã bị lão hóa. Tuy nhiên hiện nay ngày càng nhiều người trẻ, độ tuổi trung niên bị mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm. Nguyên nhân chủ yếu là do mang vác vật nặng, ngồi làm việc không đúng tư thế, vận động sai cách hoặc quá sức.
 
Những biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm cho cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, cần nhận biết sớm bệnh và tìm ra phương pháp chữa bệnh hiệu quả và hợp lý nhất tránh bị những biến chứng không mong muốn về sau.
 
 
Dưới đây là một số biến chứng bệnh thoát vị đĩa đệm rõ rệt nhất thường hay mắc phải.
 
1.Rối loạn đại tiểu tiện
 
bệnh thoát vị đĩa đệm khiến cho khớp xương cột sống bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu, khiến cho các dây thần kinh vùng thắt lưng bị chèn ép dẫn đến hiện tượng rối loạn cơ tròn, gây ra tình trạng đi đại tiểu tiện nhiều không kiểm soát được.Lúc đầu vùng xương cùng bị bí tiểu, rồi sau đó đái dầm và nước tiểu chảy rỉ một các thụ động gây ảnh hưởng đến đời sống người bệnh.
 
2.Ảnh hưởng đến thần kinh
 
Do vùng cột sống có nhiều dây thần kinh chạy dọc nên khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm có thể làm dây thần kinh bị tổn thương và gây đau nhức khó chịu. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn cục bộ thì các cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều, không chỉ gây đau ở vùng thắt lưng mà còn lan xuống chân.
 
3.Gây tê liệt, tàn phế
 
Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh thoát vị đĩa đệm là gây tê liệt tàn phế suốt đời, khi đó người bệnh mất hoàn toàn khả năng vận động và chỉ có thể nằm một chỗ không đi lại được. Vì thế bạn cần nhận biết sớm bệnh và điều trị kịp thời để tránh gặp phải những biến chứng nghiêm trọng.
 
4. Bị teo cơ
 
bệnh thoát vị đĩa đệm không chỉ gây tổn thương đến vùng cột sống mà còn gây chèn ép không cho máu lưu thông đến các cơ, tình trạng này kéo dài không được khắc phục sẽ làm cho các cơ không có chất dinh dưỡng và bị teo lại khiến cho người bệnh bị suy sụp, cuộc sống bị ảnh hưởng.
 
5. Rối loạn cảm giác
 
Như đã nói ở trên bệnh thoát vị đĩa đệm làm tổn thương đến dây thần kinh do đó những vùng da ở vị tri tương ứng với vùng rễ dây thần kinh thường có cảm giác nóng lạnh và mất di cảm giác tê bì chân tay.

 Xem thêm chi tiết tại : http://vatlytrilieutainha.com/thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung.html

 
Ý kiến phản hồi(0):
Các tin mới nhất cùng người đăng:
Tin VIP - Sản phẩm VIP
Thành viên
Tên:
Mật khẩu:
Nhớ đăng nhập
Trợ giúp đăng rao vặt
  0989.363.008
Trang chủ | Rao vặt | Gian hàng | Sản phẩm | Đăng tin rao vặt | Đăng ký nhanh gian hàng | Đăng ký thành viên | Quy định đăng tin
Liên hệ quảng cáo: 0989.363.008 - Liên hệ với chúng tôi trên Facebook - Email: trogiup2008@yahoo.com
Lưu ý: Enbien.com là diễn đàn mở miễn phí dành cho tất cả mọi người đăng tin rao vặt, quảng cáo mua bán các sản phẩm.
Chúng tôi không chịu trách nhiệm trên các tin rao vặt, quảng cáo của người dùng đăng tải trên diễn đàn.